Màng bọc thực phẩm pe và pvc

Màng bọc thực phẩm pe và pvc được sử dụng để bảo quản thức ăn không bị hư hỏng và giữ được lâu hơn trong tủ lạnh hoặc trong điều kiện thường. Hiện nay trên thị trường có 2 loại màng bọc thực phẩm chính là màng bọc thực phẩm pe và pvc, trong 2 loại trên, loại nào tốt hơn? Hãy cùng Nhựa Xuân An Phát tìm hiểu nhé.

d8ba0868 0250 401d 86d0 2b1fb4ce8ad1

Màng bọc thực phẩm là gì?

Màng bọc thực phẩm còn được gọi là cuộn bọc thực phẩm, màng co, màng chít hay màng quấn PE, được làm hoàn toàn từ nhựa nguyên sinh có độ dãn cao, lực căng và độ bám dính tốt. Chính nhờ cơ chế bám chặt vào bề mặt vật liệu nên ngăn không cho thức ăn tiếp xúc với không khí và các tác nhân xâm hại khác từ bên ngoài môi trường.

Trong quá trình sản xuất màng bọc thực phẩm, hạt tăng trong được thêm vào để đảm bảo màng bọc luôn trong suốt trong khi sử dụng. Vì được dùng để bảo quản thức ăn là chính nên sản phẩm này không ảnh hưởng đến chất lượng, mùi vị thực phẩm, an toàn với sức khỏe con người.

So sánh màng bọc thực phẩm pe và pvc

Hiện nay, có hai loại màng bọc thực phẩm PE và PVC. Cả hai sản phẩm này đều có độ dãn và độ bám dính tốt, được dùng phổ biến trong nhà bếp của nhiều gia đình. Có thể phân biệt hai loại màng bọc này thông qua một số đặc  điểm sau:

Màng bọc PEMàng bọc PVC
 Màu sắcCó màu trắng, trong suốt.Có màu trắng ngà hoặc màu vàng nhạt.
 Đặc tính– Mềm dẻo, dai khi kéo giãn.– Sờ ít dính tay, dễ tách các lớp màng bọc khi chúng tiếp xúc trực tiếp với nhau.Mềm dẻo nhờ chất phụ gia, ít dai khi kéo giãn.– Sờ hơi dính tay, khó tách các màng bọc khi chúng tiếp xúc trực tiếp với nhau.
 Khi đốt cháy– Dễ đốt cháy, cháy nhanh, không tắt, ngọn lửa có màu vàng, có mùi giống nến cháy.– Khó đốt cháy, chỉ cháy khi đốt lửa trực tiếp, ngọn lửa có màu xanh, có mùi hắc.

Màng bọc PVC sẽ có loại chứa chất DEHA hoặc DEHP (chất phụ gia làm mềm và làm trong suốt cho màng bọc). Các hóa chất này được khuyến cáo là không tốt cho sức khỏe con người, vì vậy mà màng PE bọc thực phẩm hoặc màng PVC không chứa chất phụ gia được đánh giá là an toàn hơn khi sử dụng.

Như vậy qua bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho quý khách về Màng bọc thực phẩm pe và pvc. Hy vọng những thông tin này mang đến giá trị cho quý khách

Trả lời

Shopping cart

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping