Những cách bóc tem dán trên đồ nhựa nhanh chóng nhất

Những sản phẩm làm bằng nhựa thường được dán tem thương hiệu hoặc giá, mã vạch,… rất dễ bong tróc trong quá trình sử dụng lâu dài. Điều này gây mất mỹ quan và bám bụi bẩn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Vì thế việc tìm ra cách bóc tem dán trên đồ nhựa rất cần thiết và nội dung bài viết hôm nay sẽ cung cấp đến mọi người thông tin cụ thể.

Bóc tem dán bằng máy sấy tóc 

Sức nóng từ máy sấy tóc sẽ làm mềm lớp keo dính trên tem giúp dễ dàng làm sạch đồ nhựa hơn. Chỉ cần bật nhiệt độ phù hợp và hơ trực tiếp lên bề mặt trong vòng 2-3 phút mọi người có thể gỡ tem ra nhanh chóng. Với những phần còn sót lại chỉ cần dùng miếng nhám rửa chén chà xát nhiều lần sẽ được loại bỏ hoàn toàn. 

Lưu ý khi áp dụng cách bóc tem dán trên đồ nhựa bằng máy sấy tóc cần thao tác từ từ và tiến hành hơ nóng liên tục. Chắc chắn bạn không thể lấy hết lớp keo dính ngay lần đầu tiên nên cần kiên trì để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nhiệt độ từ máy sấy giúp làm bong lớp keo trên tem dán
Nhiệt độ từ máy sấy giúp làm bong lớp keo trên tem dán

Dùng nước rửa chén

Nước rửa chén có khả năng đẩy sạch lớp keo dính của tem ra khỏi bề mặt đồ nhựa. Mọi người sẽ lấy một lượng vừa đủ thoa lên vị trí cần bóc tem và để trong vòng 10 – 20 phút, sau đó tiến hành chà xát mạnh bằng bàn chải hoặc miếng nhám. Thao tác trên kết thúc khi đạt được yêu cầu vết keo đã hoàn toàn biến mất và thông thường chỉ mất khoảng 2-3 phút.

Cách bóc tem dán trên đồ nhựa bằng giấm ăn

Độ chua trong giấm ăn có thể bào mòn keo dính tem. Nếu vết keo dính trên đồ nhựa ít có thể bôi một ít giấm lên, còn với diện tích lớn cần cho vào khăn giấy hoặc vải giữ trong 15-30 phút. Mục đích nhằm làm mềm lớp keo giúp giảm độ dính trước mới đảm bảo dễ dàng lau sạch.

Sử dụng cồn hoặc rượu

Cồn hoặc rượu có tác dụng tương tự cách bóc tem dán trên đồ nhựa bằng giấm ăn. Bạn cần lấy khăn ướt thấm vào một lượng vừa đủ và đặt lên trên bề mặt tem trong vòng 3 – 5 phút. Tiếp đó chúng ta sẽ chà xát liên tục phần bề mặt để đẩy hết lớp keo bám chắc ra ngoài.

Dùng Baking Soda hoặc dầu ăn

Nếu trong bếp nhà bạn có Baking Soda hoặc dầu ăn hãy lấy hỗn hợp vào 1 chiếc khăn sạch và chà xát lên phần tem dán đồ nhựa. Các chất bẩn sẽ bong ra dễ hơn nhờ độ trơn nhất định. Sau vài lần thực hiện chúng ta luôn thu lại được hiệu quả như ý muốn. 

Baking Soda là cách bóc tem dán trên đồ nhựa khá hiệu quả
Baking Soda là cách bóc tem dán trên đồ nhựa khá hiệu quả

Ngâm đồ nhựa trong nước ấm 

Nếu không muốn sử dụng các loại hóa chất hoặc có tính ăn mòn dễ gây hại cho sức khỏe mọi người hãy thử cách ngâm tem dán trong nước ấm khoảng 40-50 độ C trong vòng 10-15 phút. Cách này hiệu quả khá chậm nhưng an toàn. Nếu đồ nhựa nổi lên trên hãy dùng vật khác nặng hơn chặn xuống và cần đảm bảo tem dán luôn ngập trong nước.

Cách bóc tem dán trên đồ nhựa bằng nước ấm khá đơn giản là chờ keo mềm ra rồi chà xát cho bong dần. Tuy nhiên bạn sẽ phải thực hiện 2-3 lần mới đảm bảo loại bỏ hoàn toàn tem dán khỏi bề mặt sản phẩm.

Chất tẩy rửa chuyên dụng 

Các loại tem dán nói chung có thể loại bỏ ngay bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, ví dụ như Sonax Professional 400m hoặc Wurth Industry Cleaner 500ml. Để đảm bảo an toàn, chúng ta chỉ lấy một lượng vừa phải cho lên bề mặt cần xử lý. Nếu vết keo bám quá lâu có thể chờ khoảng 1-2 phút rồi lấy khăn lau lại.

Khi tiến hành bóc tem mọi người nên đeo găng tay để đảm bảo an toàn và rửa sạch bề mặt đồ nhựa nhiều lần để đảm bảo loại bỏ hết lượng hóa chất còn dư. Sonax Professional 400m hoặc Wurth Industry Cleaner 500ml không quá phổ biến nên cần tìm mua ở cửa hàng chuyên dụng.

Khi dùng dung dịch tẩy rửa để bóc tem dán cần chú ý an toàn
Khi dùng dung dịch tẩy rửa để bóc tem dán cần chú ý an toàn

Dùng nước rửa sơn móng tay

Nước rửa sơn móng tay là cách bóc tem dán trên đồ nhựa hoàn hảo. Chỉ cần nhỏ vài giọt lên phần bề mặt cần xử lý, chúng ta sẽ ngay lập tức thu lại hiệu quả như mong muốn. Chất tẩy trong sản phẩm có thể ăn mòn tem và lớp keo dính bên dưới nhanh chóng. Hoặc mọi người sẽ đổ dung dịch ra khăn để tiến hành chà xát mạnh nhiều lần cũng được.

Dung dịch pha loãng sơn

Dung dịch pha loãng sơn là chất tẩy mạnh nên khi sử dụng cần đeo bao tay và tránh tiếp xúc gần dễ ảnh hưởng tới sức khỏe. Chúng ta sẽ ngâm tem dán 5-10 phút cho thấm rồi lấy một phần vật bằng phẳng tiến hành chà xát cho bong hết lớp dính trên bề mặt. 

Nước pha loãng sơn có thể tẩy nhanh tem dán trên đồ nhựa
Nước pha loãng sơn có thể tẩy nhanh tem dán trên đồ nhựa

Lời kết

Trên đây là những cách bóc tem dán trên đồ nhựa phổ biến và hiệu quả nhất được tổng hợp gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết có thể giúp mọi người xử lý vết keo dán một cách nhanh chóng và luôn đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng sau này.

Trả lời

Shopping cart

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping