5 cách tẩy keo 502 dính trên đồ nhựa nhanh chóng

Keo 502 là loại keo dán đa năng được sử dụng phổ biến trong gia đình. Tuy nhiên nhiều người phải đau đầu vì bị keo 502 bám dính trên đồ nhựa. Ở bài viết này, Nhựa Xuân An Phát sẽ chia sẻ 5 cách tẩy keo 502 dính trên đồ nhựa nhanh chóng và hiệu quả, giúp bạn giải quyết vấn đề một cách dễ dàng.

Những cách tẩy keo 502 dính trên đồ nhựa hiệu quả 

Nếu đồ nhựa trong gia đình không may bị dính keo 502 thì hãy áp dụng một trong các cách tẩy keo 502 dính trên đồ nhựa sau đây để làm sạch nhanh chóng, đơn giản.

Sử dụng xăng thơm

Sử dụng xăng thơm là cách tẩy keo 502 trên đồ nhựa hiệu quả được nhiều người áp dụng thành công. Đơn giản chỉ cần dùng một miếng giẻ mềm đã nhúng vào xăng thơm, sau đó lau nhẹ qua vùng bị dính keo 502. Dung môi trong xăng thơm sẽ nhanh chóng hòa tan lớp keo và làm cho nó trôi đi.

Dung môi trong xăng thơm sẽ nhanh chóng hòa tan lớp keo 
Dung môi trong xăng thơm sẽ nhanh chóng hòa tan lớp keo 

Điều quan trọng cần lưu ý là phương pháp này có một hạn chế nhất định. Đó là có thể làm mất đi lớp sơn phủ trên bề mặt của vật dụng. Do đó, nếu keo 502 bị dính trên các bộ phận của xe máy, ô tô hoặc các vật phẩm có giá trị cao về mặt thẩm mỹ thì bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định sử dụng phương pháp này.

Tẩy keo 502 bằng đá lạnh

Đặc tính của đá lạnh làm cho keo trở nên giòn và dễ tách ra khỏi bề mặt. Thực hiện cách tẩy keo 502 dính trên đồ nhựa này rất đơn giản. Ban đầu bạn cần chuẩn bị một số viên đá lạnh. Tiếp theo, đặt các viên đá này lên vùng bị dính keo 502 và nhẹ nhàng chà xát. Sự lạnh từ đá sẽ làm cho keo cứng lại và dễ dàng bong ra khỏi bề mặt nhựa.

Không nên áp dụng lực chà quá mạnh để tránh làm hỏng hoặc gây trầy xước bề mặt nhựa. Mà thay vào đó, bạn nên chờ cho keo cứng lại dưới tác động của đá lạnh và sau đó sử dụng một công cụ mềm như một chiếc dao găm nhỏ hoặc móng tay để cẩn thận loại bỏ từng mảng keo.

Cách tẩy vết keo 502 trên đồ nhựa này có thể mất thêm một ít thời gian hơn so với việc sử dụng các dung môi hóa học khác. Nhưng đây là một lựa chọn an toàn và không gây ô nhiễm môi trường.

Tẩy vết keo nhờ sử dụng dầu ăn

Đầu tiên, bạn đổ một lượng dầu ăn vừa đủ để phủ lên diện tích bề mặt bị dán keo 502. Sau đó, sử dụng một mảnh vải hoặc khăn thấm dầu để thoa đều lên vùng bị dính keo và để trong khoảng 5 phút.

Dầu ăn có thể tẩy vết keo
Dầu ăn có thể tẩy vết keo

Sau khi đợi dầu ăn thấm đều vào vết keo, bạn sử dụng một khăn khô mềm để lau qua. Dầu ăn sẽ phá vỡ liên kết của keo 502, khiến cho lớp keo dần biến mất mà không gây tổn thương cho bề mặt nhựa.

Làm sạch vết keo nhờ sử dụng cục gôm bút chì

Bạn nên chọn loại gôm có độ nhám cao, vì độ nhám càng cao thì khả năng làm sạch vết keo càng tốt. Sau đó chà xát cục gôm vào vùng bị dính keo một cách nhẹ nhàng và liên tục.Sau đó, sử dụng một khăn mềm và sạch để lau qua bề mặt. Vết keo sẽ dần bị loại bỏ vì đã được cục gôm làm mềm.

Dùng cồn để làm sạch đồ nhựa bị dính keo 502

Đây là cách tẩy keo 502 dính trên đồ nhựa an toàn và hiệu quả nhanh chóng. Bạn chỉ cần dùng một miếng vải mềm hoặc bông tẩy trắng nhúng vào cồn và chà nhẹ nhàng lên vết keo. Độ nóng của cồn sẽ làm cho keo trở nên mềm dần và dễ dàng bong ra khỏi bề mặt nhựa. 

Dùng cồn chà nhẹ lên vết keo
Dùng cồn chà nhẹ lên vết keo

Sau khi loại bỏ hết vết keo, bạn có thể lau bề mặt sạch sẽ bằng một khăn ẩm. Đây là một phương pháp an toàn và không gây hại cho bề mặt nhựa, đồng thời cũng không cần sử dụng các chất hóa học.

Tẩy keo 502 dính trên đồ nhựa cần chú ý những gì?

Khi tẩy keo 502 dính trên đồ nhựa, có một số điều cần lưu ý để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho sức khỏe của bạn cùng gia đình:

Thử tẩy vết keo trên vùng nhỏ
Thử tẩy vết keo trên vùng nhỏ
  • Trước khi áp dụng phương pháp tẩy keo lên toàn bộ bề mặt, hãy thử nghiệm trên một vùng nhỏ để đảm bảo rằng nó không làm hư hại hoặc bong tróc lớp sơn trên bề mặt nhựa.
  • Khi chà rửa vết keo, hãy sử dụng các công cụ mềm như khăn mềm, bông tẩy trắng hoặc cục gôm bút chì để tránh làm trầy xước hoặc hỏng hóc bề mặt nhựa.
  • Nếu sử dụng các chất hóa học mạnh, hãy đeo găng tay và kính bảo hộ để bảo vệ da và mắt khỏi tiếp xúc trực tiếp với những chất này.
  • Sau khi loại bỏ vết keo, hãy rửa sạch đồ nhựa bằng nước sạch và xà phòng để loại bỏ hoàn toàn các hóa chất còn lại. Điều này giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng vật dụng.

Bài viết trên đã cung cấp chi tiết 5 cách tẩy keo 502 dính trên đồ nhựa đơn giản. Hy vọng bạn đã có thêm những bí quyết hữu ích để loại bỏ keo 502 dính trên đồ dùng.

Trả lời

Shopping cart

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping