Hướng dẫn 05 cách làm sạch đồ nhựa bị mốc cực hiệu quả

Đồ nhựa được sử dụng trong nhiều sản phẩm gia dụng do độ bền và giá thành rẻ. Tuy nhiên đồ nhựa dễ bị mốc đen, đặc biệt là trong môi trường ẩm ướt. Ở bài viết này, Nhựa Xuân An Phát sẽ hướng dẫn bạn 05 cách làm sạch đồ nhựa bị mốc cực hiệu quả chỉ với các nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm.

Những cách làm sạch đồ nhựa bị mốc hiệu quả

Muốn làm sạch đồ nhựa đã bị mộc triệt để, bạn có thể áp dụng ngay những cách dưới đây

Làm sạch đồ nhựa bị mốc bằng baking soda

Baking soda được sử dụng phổ biến trong làm sạch và tẩy mốc. Cách thực hiện tẩy trắng đồ nhựa với bột Baking soda như sau:

Baking soda có thể làm sạch vết mốc
Baking soda có thể làm sạch vết mốc
 • Trước hết, bạn hòa nước rửa chén và baking soda vào nhau. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào thau và đặt dụng cụ nhựa cần vệ sinh vào trong. Lưu ý đổ hỗn hợp vào các vết nấm mốc và bẩn.
 • Để trong khoảng 5 phút để cho các chất trong hỗn hợp làm mềm các vết bẩn và nấm mốc cứng đầu. Tiếp theo, bạn đổ thêm một ít giấm và sử dụng khăn hoặc búi rửa bát để cọ sạch. Những vết bẩn và nấm mốc sẽ dễ dàng bong ra, thậm chí cả trong các khe kẽ.
 • Sau đó, hãy đổ nước nóng có nhiệt độ khoảng 60 độ C vào đồ nhựa và ngâm trong 5 phút. Bước này sẽ giúp loại bỏ những vết bẩn cứng đầu cuối cùng. Lắc mạnh nhiều lần trước khi vớt lên và rửa lại với nước lạnh. Thành quả nhận được là đồ nhựa trắng sáng như mới.

Giấm và nước rửa chén giúp làm sạch đồ nhựa mốc

Dùng giấm và nước rửa chén là cách làm sạch đồ nhựa bị mốc mà bạn có thể áp dụng nếu không có baking soda trong nhà. Thực hiện tẩy mốc đồ nhựa như sau:

 • Đầu tiên, bạn hòa một lượng nước rửa chén và giấm trong một chén và khuấy đều.
 • Tiếp theo, bạn sử dụng một khăn giấy để thấm dung dịch này và thoa đều lên bề mặt các đồ nhựa bị nấm mốc, bẩn độc. Sau đó, đặt các đồ nhựa này vào một túi nilon và buộc chặt lại.
 • Để trong khoảng 5 phút để cho hỗn hợp này làm mềm các vết bẩn cứng đầu. Sau đó, bạn lấy ra, sử dụng miếng cọ nồi để cọ sạch và sau đó rửa sạch lại dưới vòi nước.

Cách tẩy nhựa bị mốc với kem đánh răng

Kem đánh răng có tác dụng làm sạch và tẩy trắng đồ nhựa cực kỳ hiệu quả mà ít người biết tới.

Một ít kem đánh răng có thể đánh bay chỗ mốc
Một ít kem đánh răng có thể đánh bay chỗ mốc
 • Đầu tiên, bạn hãy làm ướt đồ gia dụng nhựa dẻo bằng nước ấm để làm mềm vết bẩn và tạo điều kiện cho kem đánh răng hoạt động tốt hơn.
 • Tiếp theo, bạn cần cho một lượng kem đánh răng vừa đủ ra chiếc rẻ rửa bát hoặc miếng bọt biển. Sau đó, thoa đều kem đánh răng lên các vết ố vàng, nấm mốc trên bề mặt đồ nhựa dẻo.
 • Sau khi đã thoa kem đánh răng, hãy để yên trong khoảng 20 phút để cho các thành phần trong kem đánh răng tiếp xúc với vết bẩn và nấm mốc, giúp làm mềm và loại bỏ vết bẩn nhanh chóng.
 • Tiếp theo, sử dụng một chiếc khăn sạch nhúng vào nước ấm để lau sạch kem đánh răng trên bề mặt đồ nhựa dẻo. Vắt khăn thật khô trước khi lau để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn kem đánh răng và bẩn.
 • Cuối cùng, bạn cần dùng nước sạch để tráng kĩ bề mặt đồ nhựa và đảm bảo rửa sạch để loại bỏ hoàn toàn kem đánh răng và các vết bẩn. Lúc này, cách tẩy mốc đồ nhựa bằng kem đánh răng đã hoàn thành, và bạn sẽ có được đồ nhựa sạch sẽ và trắng bóng như mới.

Làm sạch đồ nhựa bị mốc bằng chanh

Cách làm sạch đồ nhựa bị mốc bằng chanh là một phương pháp tự nhiên và hiệu quả.

Nước cốt chanh vừa làm sạch vừa loại bỏ mốc
Nước cốt chanh vừa làm sạch vừa loại bỏ mốc
 • Trước hết, hãy ngâm bát, hộp, đĩa nhựa vào nước ấm để tăng hiệu quả tẩy rửa. Việc này giúp làm mềm vết bẩn và tạo điều kiện cho quá trình làm sạch.
 • Tiếp theo, cắt đôi quả chanh và chà trực tiếp các nửa miếng chanh lên phần bề mặt bị mốc đen, ố vàng trên đồ nhựa. Hãy chà kỹ và đều trên toàn bề mặt để đảm bảo loại bỏ hết vết bẩn.
 • Nếu có vết bẩn cứng đầu, bạn có thể vắt nước cốt chanh vào một chậu nước ấm và cho đồ nhựa vào ngâm trong khoảng 60 phút trước khi lau chùi. Thời gian ngâm giúp làm mềm và làm sạch các vết bẩn khó loại bỏ.
 • Cuối cùng, lấy đồ nhựa đã được làm sạch đem đi tráng với nước sạch để loại bỏ hoàn toàn nước cốt chanh và các vết bẩn.

Cách làm sạch đồ nhựa cũ bằng oxy già

Làm sạch đồ nhựa bị mốc bằng oxy già là một phương pháp hiệu quả để loại bỏ vết ố vàng, nấm mốc đen.

Oxy già có thể làm sạch vết mốc đồ nhựa
Oxy già có thể làm sạch vết mốc đồ nhựa
 • Bước đầu tiên là hãy pha oxy già với nước nóng sao cho tạo ra một hỗn hợp có độ dẻo sền sệt. Việc này giúp kích hoạt tính oxy hóa của oxy già và tăng hiệu quả trong quá trình làm sạch.
 • Dùng miếng rửa chén thấm vào hỗn hợp oxy già và nước nóng, sau đó chà đều lên khắp bề mặt đồ nhựa. Hãy đảm bảo chà đều và mạnh mẽ để loại bỏ hết vết ố vàng và nấm mốc đen. Sau đó, để yên như vậy qua đêm để hỗn hợp có thời gian hoạt động hiệu quả.
 • Cuối cùng, sau khi đã để đồ nhựa ngâm trong hỗn hợp oxy già qua đêm, bạn cần tráng lại đồ nhựa với nước sạch để loại bỏ hoàn toàn oxy già và các vết bẩn.

Những lưu ý khi làm sạch đồ nhựa bị mốc dễ dàng

Bạn có thể áp dụng 1 hoặc nhiều cách để làm sạch vết mốc trên đồ nhựa triệt để. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chia sẻ cho người quen để cùng giúp các món đồ trở nên mới hơn.

Mỗi cách đều có ưu điểm và nhược điểm nên cần thử nghiệm để xem xét hiệu quả. Từ đó, bạn sẽ có bí quyết riêng cho mình để xử lý vết mốc nếu gặp phải.

Trên đây là 5 cách làm sạch đồ nhựa bị mốc đơn giản và hiệu quả giúp bạn dễ dàng. Hãy áp dụng những mẹo này để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình nhé.

Trả lời

Shopping cart

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping