Những Cách Khắc Phục Nhựa Bị Xước Hiệu Quả Nhất

Dù bất kỳ món đồ nào thì cũng sẽ có những vết xước sau một thời gian sử dụng. Đồ nhựa cũng không ngoại lệ, các vết xước sẽ xuất hiện trong quá trình sinh hoạt, do con người tác động quá mạnh lên bề mặt. Vì thế, cần có những cách khắc phục nhựa bị xước để khiến vết xước biến mất, khiến đồ vật được mới và sạch sẽ như ban đầu. 

Cách khắc phục nhựa bị xước bằng bút màu, bút sáp 

Nếu đồ nhựa có những vết xước nhỏ thì có thể khắc phục bằng bút màu, bút sáp dễ dàng. Bạn hãy chọn loại bút có màu gần giống nhất với đồ nhựa của mình rồi tô sao cho kín hết các vết xước. Sau đó, có thể dùng sơn móng tay loại bóng để quét lên vết xước đã tô màu rồi đợi khô. Cuối cùng, chỉ cần lau lại đồ nhựa với khăn sạch là đã có thể thấy các vết xước khó chịu được che hoàn toàn. 

Cách xử lý nhựa bị xước bằng bút màu rất đơn giản và tiện lợi 
Cách xử lý nhựa bị xước bằng bút màu rất đơn giản và tiện lợi 

Sử dụng kem xóa vết xước chuyên dụng cho đồ nhựa

Nếu đồ nhựa của bạn xuất hiện các vết xước dài, rõ thì cách khắc phục nhựa bị xước tốt nhất là dùng các loại kem chuyên dụng. Bạn chỉ cần lấy kem xóa vết trầy chuyên dụng thoa đều lên vị trí bị trầy. Sau đó, dùng khăn sạch lau đi lau lại nhiều lần cho đến khi thấy vết xước trên nhựa mờ và biến mất. Mọi người có thể tìm thấy loại các loại kem tẩy vết xước dễ dàng ở tiệm bán keo, tạp hóa, cửa hàng gia dụng,…

Cách khắc phục nhựa bị xước bằng kem đánh răng tiết kiệm

Kem đánh răng có chứa chất tẩy rửa nên có thể dùng để chà lên bề mặt nhựa nhằm loại bỏ các vết xước. Sau khi chà kem đánh răng, bạn chỉ cần lấy một miếng vải sạch chà nhẹ theo hình vòng tròn để làm vết xước mờ dần. Cuối cùng, rửa đồ nhựa lại với nước ấm, có thể lặp lại thao tác nhiều lần cho đến khi các vết trầy biến mất hoàn toàn. 

Bạn có thể dùng kem đánh răng để xóa vết xước trên bề mặt nhựa hiệu quả
Bạn có thể dùng kem đánh răng để xóa vết xước trên bề mặt nhựa hiệu quả

Sử dụng giấy nhám để loại bỏ vết xước trên nhựa

Dùng giấy nhám là một trong những cách khắc phục nhựa bị xước hiệu quả và đơn giản nhất. Đầu tiên, mọi người cần ngâm giấy nhám với nước trong khoảng vài phút rồi dùng nó chà nhẹ lên vùng nhựa bị trầy xước. Tiếp theo, rửa sạch nhựa và kiểm tra lại bề mặt đã sạch sẽ chưa. Nếu vẫn còn vết xước thì tiếp tục chà bằng giấy nhám cho đến khi thấy chúng biến mất hoàn toàn. 

Cách khắc phục nhựa bị xước bằng máy sấy tóc

Dùng máy sấy tóc là biện pháp chữa đồ nhựa bị xước hiệu quả mà ít ai biết. Bạn chỉ cần bật máy sấy ở nhiệt độ thấp, sau đó thổi dọc theo chiều vết xước. Sau khi sấy khoảng 10 – 15 phút, hãy dùng sơn móng tay bóng quét lên trên miệng các vết xước. Điều này sẽ giúp xử lý mọi vết trầy trên bề mặt nhựa cũng như hạn chế tình trạng nhựa bị dính trầy trong thời gian đến. 

Tuy nhiên, khi xóa vết trầy bằng máy sấy tóc thì bạn cần sấy nhẹ nhàng với nhiệt độ thấp, chỉ sấy quanh khu vực bị xước. Điều này sẽ giúp làm sạch vết trầy dễ dàng mà không làm bề mặt nhựa bị biến dạng so với ban đầu. 

Cách khắc phục nhựa bị xước bằng máy sấy tóc được nhiều người áp dụng
Cách khắc phục nhựa bị xước bằng máy sấy tóc được nhiều người áp dụng

Dùng kem đánh bóng xe hơi để khắc phục vết trầy của nhựa

Ngoài những cách thông dụng, mọi người cũng có thể sử dụng kem đánh bóng xe hơi để xử lý các vết trầy xước trên bề mặt nhựa. Đầu tiên, cần vệ sinh qua bề mặt sàn nhựa, sau đó thoa trực tiếp kem đánh bóng lên. Cuối cùng, lau đồ nhựa lại bằng khăn mềm, có thể lặp đi lặp lại thao tác này cho đến khi vết xước biến mất, bề mặt nhựa được khôi phục lại tình trạng mới như ban đầu. 

Sử dụng baking soda để xử lý vết xước đồ nhựa

Một cách khắc phục nhựa bị xước hiệu quả và nhanh chóng nữa là dùng baking soda. Cụ thể, mọi người cần pha dung dịch làm sạch vết xước bằng baking soda và nước theo tỷ lệ 2:1. Tiếp theo, nhúng một miếng vải sạch vào hỗn hợp và thoa lên bề mặt nhựa bị trầy xước theo chuyển động tròn. Cuối cùng, chỉ cần rửa sạch và kiểm tra xem các vết xước đã biến mất hoàn toàn hay chưa. 

Bạn có thể dùng baking soda để loại bỏ vết trầy nhựa dễ dàng 
Bạn có thể dùng baking soda để loại bỏ vết trầy nhựa dễ dàng 

Xử lý vết xước nhựa bằng hạt óc chó và hạnh nhân

Với cách này, mọi người cần lấp đầy các vết xước trên bề mặt nhựa bằng mẩu vụn của hạt óc chó và hạnh nhân. Cụ thể, hãy cầm hai loại hạt này chà xát lên vị trí nhựa bị trầy. Sau khi thấy các vết xước đã được lấp đầy thì dùng khăn sạch lau qua bề mặt nhựa. Cuối cùng, chỉ cần dùng sơn móng tay trong suốt quét lên bề mặt nhựa là đã xử lý các vết trầy thành công. 

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các cách khắc phục nhựa bị xước đơn giản và hiệu quả nhất. Nếu đồ nhựa trong nhà bạn đang có nhiều vết trầy gây mất thẩm mỹ thì có thể thử ngay những cách này nhằm khôi phục vẻ ngoài sạch sẽ như mới cho nó nhé!

Trả lời

Shopping cart

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping